Trang chủ Teen Chém Gió - Cộng Đồng Teen Chém Gió hàng đầu » Fan clb » Bleach

Tình hình diễn đàn


Gửi bài mớiTrả lời chủ đề này

Fri Aug 10, 2012 3:57 pm
avatar
-‘๑’ :: Teen Chém Gió :: -‘๑’ K.night
Vua Chém Gió
Vua Chém Gió

Character sheet
Thú Nuôi:
Vệ Sĩ:
Giấy Chứng Nhận:
Xem lý lịch thành viên
Thông tin cá nhân K.night:
Status : Chém gió đại vương
Bài Viết : 140
Tâm Trạng : Ma cà rồng
Thanked : 124
Ngày tham gia : 20/05/2012
Tuổi : 22
Đến từ : Đồng xuân Phú yên

Character sheet
Thú Nuôi:
Vệ Sĩ:
Giấy Chứng Nhận:
Status : Chém gió đại vương
Bài Viết : 140
Tâm Trạng : Ma cà rồng
Thanked : 124
Ngày tham gia : 20/05/2012
Tuổi : 22
Đến từ : Đồng xuân Phú yên
Bài gửiTiêu đề: bleach wiki

Tiêu Đề: bleach wiki
-------------------------------------------------------------------------

Bleach
(Dịch từ wikipedia)


Thể loại: Hành động, Bangsian fiction (truyện viễn tưởng về cõi chết)
MangaTác giả: Tite Kubo
Nhà xuất bản: Shueisha
Nhà xuất bản tiếng Anh: Úc, New Zealand: Viz Media.
Loại truyện: shounen
Được đăng trên các tạp chíTại Nhật: Weekly Shounen Jump
Tại Canada, Mỹ: Shounen Jump
Tại Hồng Koong: Ex-am
Tại Đài Loan: Formosa Youth
Tiến độ: bắt đầu từ tháng 8 năm 2001 – vẫn tiếp tục
Số tập: 43
AnimeĐạo diễn: Noriyuki Abe
Hãng phim: Studio Pierrot
Được cấp phép bởiTại Nhật: Dentsu
Úc, New Zealand: Madman Entertainment
Canada, Mỹ: Viz Media
Anh: Manga Entertainment
Trên toàn thế giới: Sony Pictures Television
Mạng phát hành: Tại Nhật: TV Toko
Mạng phát hành tiếng AnhCanada: YTV
Anh: AnimeCentral
Mỹ: Cartoon Network (Adult Swim)
Nam Á: Animax Asia 
Tiến độ: từ 5 tháng 10 năm 2004 – vẫn tiếp tục

Bleach (ブリーチ Burīchi, theo Romani trong tiếng Nhật là Bleach) là một bộ manga shounen của Nhật được viết và vẽ bởi Tite Kubo. Bleach viết về cuộc phiêu lưu cả Ichigo Kurosaki sau khi anh ta bất chợt có được sức mạnh của thần Hút linh hồn – một vị thần chết của Nhật có bản chất như thần chết trong truyện cổ Grim – từ Rukia Kuchiki. Có được những khả năng đó buộc anh phải bảo vệ loài người khỏi quỷ thần và dẫn những linh hồn đến cõi chết.
Bleach được đăng dần trên tạp chí tập hợp manga Weekly Shounen Jump từ tháng 8 năm 2001 và đã có 43 tập cho đến tháng 10 năm 2009. Kể từ khi xuất bản, Bleach đã đạt được nhiều đặc quyền trên hệ thống truyền thông. Bộ manga được làm thành một bộ anime phát hành trên truyền hình được Studio Pierot sản xuất và vẫn đang được công chiếu tại Nhật vì nó được chuyển thể từ truyện tranh. Bộ truyện cũng được chuyển thành hai video anime nguyên gốc (OVAs), ba phim hoạt hình đặc biệt, bảy vở ca kịch và hàng ngàn game cũng như rất nhiều hàng hóa liên quan đến Bleach.

Viz Media cấp phép cho việc zuất bản bộ manga này bằng tiếng Anh tại Mỹ và Canada và đã phát hành 28 tập cho đến tháng 9 năm 2009. Thêm nữa, bộ manga cũng đã được phát hành các chương riêng trên tạp chí Shounen Jump từ tháng 11 năm 2007. Từ 15 tháng 3 năm 2006, Viz có được quyền phát hành chương trình truyền hình và video gia đình cho quốc tế. Cartoon Network bắt đầu phát sóng Bleach trong một phần của chương trình Adult Swim vào 9 tháng 9 năm 2006 tại Mỹ. Bộ phim đầu tiên Bleach: Memories of nobody (Bleach: Kí ức về không ai cả) được phát sóng tại Bắc Mỹ trên Region 1 DVD bởi Viz vào 14 tháng 10 năm 2008 và bộ phim thứ hai là Bleach : The DiamondDust Rebellion (Bleach: Cuộc nổi loạn Kim cương đen) được phát sóng tại Bắc Mỹ trên cùng kênh đó và 15 tháng 9 năm 2009.

Các tập của bộ manga đã bán được trên 50 triệu bản tại Nhật và đứng trong bảng xếp hạng những manga bán chạy nhất tại Mỹ. Bộ chuyển thể của manga này cũng đạt được vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng những seri anime truyền hình tại Nhật năm 2006 và nằm trong top 10 anime tại Mỹ từ năm 2006 đến 2008 và là một trong những manga bán chạy nhất tại cả Nhật và Mỹ.

Câu chuyện bắt đầu với sự xuất hiện đột ngột của một linh hồn thần chết (死神 Shinigami nghĩa đen là “thần chết”), một chỉ huy quân đội lấy đi linh hồn của người chết tên là Rukia Kuchiki trên giường của cậu thanh niên Ichigo Kurasaki. Cô ta ngạc nhiên khi cậu ta có thể nhìn thấy cô nhưng cuộc đối thoại của họ bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của một “hồn ma”, một linh hồn quỷ dữ vốn là linh hồn con người. Sau khi Rukia bị thương trong khi cố gắng bảo vệ Ichigo, cô ấy cố gắng truyền một nửa reiatsu (霊圧, nghĩa đen là “sức nén linh hồn”) cho Ichigo để cậu có thể đánh bại hồn ma một cách dễ dàng. Ngày hôm sau Rukia xuất hiện trong lớp của Ichigo dưới hình dạng của một người bình thường và báo cho Ichigo biết là vì Ichigo lấy đi sức mạnh của cô nên cô phải ở lại thế giới con người đến khi phục hồi được sức mạnh. Trong thwoif gian Ichigo cho Rukia ở nhà trong nhà và thay cô làm thần chết, đánh bại ma quỷ và dẫn những linh hồn lạc lối về đến cõi chết được gọi là Thế giới Linh hồn (尸魂界(ソウル•ソサエティ) Sōru Sosaeti).

Một vài tháng sau đó, trong tập sáu, thần chết giám sát Rukia biết được việc cô đã cho đi sức mạnh của mình (điều này không được phép ở thế giới linh hồn) và gửi một đội quân đến bắt cô và buộc cô phải chết. Ichigo không thể ngăn họ bắt cô nhưng với sự giúp đỡ của một vài người bạn học vốn cũng có năng lực đặc biệt và cựu đội trưởng thần chết Kisuke Urahara, Ichigo đã đến căn cứ của thế giới chết. Sau đó, Ichigo và đội của mình chiến đấu với đội quân tinh nhuệ ở đây, cứu thoát Rukia.

Sau này mọi người phát hiện ra nhiệm vụ Rukia phải làm và việc Ichigo đến cứu cô đầu được chỉ huy bởi Sousuke Aizen, một thần chết cao cấp ở thế giới hồn ma được cho là kẻ giết người và muốn chỉ huy cả thế giới linh hồn. Aizen phản bội lại đồng đội và biến bản thân hắn thành một con quỷ mạnh nhất Arrancar và là nhân vật phản diện chính của bộ truyện, Ichigo tham gia vào đội quân của thế giới linh hồn sau khi biết bước tiếp theo của Aizen là phá hủy quê hương của cậu. Tuy nhiên Ichigo cùng một vài người bạn vào thế giới quỷ dữ, Hueco Mundo (虚圏(ウェコムンド) Weko Mundo) để cứu bạn của cậu là Orihime Inoue, người bị Aizen bắt cóc để giảm số lượng thần chết và đánh bại thế giới linh hồn. Từ đó Bleach chỉ viết về cuộc chiến giữa Aizen và thế giới linh hồn và vẫn chưa kết thúc. Theo Tite Kubo, phần kết của bộ truyện vẫn chưa được lên kế hoạch hay viết ra.


Bleach là sản phẩm đầu tiên của Tite Kubo mà trong đó ông thực hiện được ý tưởng vẽ thần chết (shinigami) mặc kimono, biến hình ảnh này thành hình ảnh căn bản của bộ truyện và Rukia Kuchiki là nhân vật thực hiện ý tưởng đó. Ban đầu câu truyện được in trên Weekly Shounen Jump ngay sau khi bộ manga Zombiepowder trước của Tite Kubo bị từ chối. Tác giả manga Akira Toriyama nhìn thấy bộ truyện và viết một lá thư khuyến khích Kubo. Bleach được chấp nhận xuất bản ngay sau khi đươc đăng, vào năm 2001 và định sẽ là bộ truyện ngắn với lượng trang phát hành trong tối đa 5 năm. Kế hoạch ban đầu của bộ truyện không gồm việc phân cấp trong thế giới linh hồn nhưng có một vài nhân vật và tình huống bắt đầu được cho vào sau khi có sự hình thành Arrancar, như việc Ichigo nhận sức mạnh của thần chết. Bộ truyện vốn chỉ mang tên “Black” dựa vào màu trnag phục của thần chết nhưng Kubo không nghĩ cái tên đó phù hợp. Về sau ông đã thử đặt tên truyện là “White”nhưng “Bleach” cũng có liên quan đến màu trắng và ý nghĩa của nó cũng không rõ ràng.

Tite Kubo đã lấy nhiều hình tượng cho Bleach từ những bộ manga và cả âm nhạc, ngoại ngữ, kiến trúc và phim. Ông bắt đầu đam mê vẽ những hình tượng siêu nhiên và quỷ thần từ truyện Saint Sieya của Shigeru Mizuki và Bleach’s tập trung vào những vũ khí tuyệt đẹp và cảnh chiến đấu như Saint Seiya, cả hai manga Kubo đều rất thích từ khi còn nhỏ. Phong cách hành động và kể truyện của Bleach đều được lấy cảm hứng từ phim rạp mặc dù Kubo không dùng một bộ phim nào để lấy cảnh chiến đấu cho truyện. Khi phát hành truyện, ông nói với phóng viên rằng ông thích Snatch nhưng không dùng nó như một hình mẫu. Kubo cũng muốn biến Bleach thành một trải nghiệm chỉ có khi đọc manga và từ chối ý tưởng làm một bộ phim nào theo bộ manga này.

Quá trình vẽ Bleach chủ yếu tập trung vào tạo dựng nhân vật chính. Khi viết cốt truyện hay có khó khăn trong việc tạo nên chất liệu mới, Kubo lại nghĩ đến những nhân vật mới cho truyện và thường là nhân vật phân thân (en masse) và đọc lại những tập trước của Bleach. Kubo đã từng nói ông thích tạo những nhân vật có vẻ ngoài không giống với tính cách thực sự của họ, một bản tính có thể tìm thấy trong nhiều nhân vật của Bleach, và ông “thu hút mọi người bằng những thứ tưởng như mâu thuẫn” và tìm thấy “sự thôi thúc vẽ nên những người như vậy”. Những từ ngữ dùng trong Bleach được lấy từ tiếng Nhật trong văn học cổ. Ma quỷ và aracar dùng tiếng Tây Ban Nha. Kubo trở nên thích tiếng Tây Ban Nha vì với ông, ngôn ngữ này nghe rất ngọt ngào và say đắm.Tập 1: Dâu và thần chết

Xuất bản tại Nhật: 5 tháng 1 năm 2002
Phát hành bản tiếng Anh: 1 tháng 6 năm 2004Chương 1: “Dâu và thần chết”
Chương 2: Sự khỏi đầu
Chương 3: Cú đánh vào đầu
Chương 4: Sao lại ăn nó?
Chương 5: Blinda Blinda
Chương 6: Vết nứt nhỏ
Chương 7: Con vẹt má đỏ

Nội dung chính:

Ichigo Kurosaki, một cậu thanh niên có thể nhìn thấy ma quỷ gặp Rukia Kuchiki, một thần chết có nhiệm vụ thu thập linh hồn. Khi một con quỷ, một linh hồn ma quái ăn linh hồn loài người đến nhà Ichigo, cậu đã nhận được phần lớn sức mạnh của Rukia sau khi cô bị thương trong trận chiến và trở thành thần chết. Trong lúc đó, Ichigo đánh bại con ma với zanpakutou, một thanh kiếm của thần chết. Ngày hôm sau, Rukia xuất hiện ở trường học của Ichigo, nói với Ichigo là cậu đã trở thành thần chết thay thế cô trong thời gian cô phục hồi sức mạnh. Với khả năng mới của mình, Ichigo phát hiện ra là một trong những người bạn học của mình, Orihime Inoue, đang bị linh hồn của anh trai cậu ta truy đuổi và sau đó Ichigo đã đánh bại linh hồn đó. Sau đó, Yasutora Sado “Chad”, một bạn học khác cảu Ichigo bắt gặp linh hồn của một cậu bé trong hình hài một con vẹt. Con chim cũng hị con quỷ săn lùng và Chad đồng ý bảo vệ linh hồn đó.[/limitr]__________________

Chữ kí của K.nightCảm ơn bạn đã tham gia diễn đàn


Tài sản của K.night

Character sheet
Thú Nuôi:
Vệ Sĩ:
Giấy Chứng Nhận:
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

bleach wikiXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Teen Chém Gió - Cộng Đồng Teen Chém Gió hàng đầu » Fan clb » Bleach-
  • Click for sharing